Ảnh Profile là gì?

chụp ảnh profile chuyên nghiệp
keyboard_arrow_down

Ảnh profile là gì? Bạn đã từng nghe đâu đó trong các cuộc nói chuyện ngoài xã hội, trên các trang mạng xã hội, hay một yêu cầu công việc nào đó. Nó thường xuyên xuất hiện nhưng để nắm bắt được tinh thần và hiểu rõ thuật ngữ Ảnh Profile thì cần đi sâu hơn vào nó, để sản phẩm Ảnh Profile thực hiện đươc đúng công năng, thẫm mỹ của nó.

Ảnh Profile – NR Studio

Profile là gì?

Profile là một từ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt có thể cô đọng bằng từ “Hồ sơ”. Nó cung cấp một cách ngắn gọn và rõ ràng về thông tin của một cá nhân tổ chức nào đó. Profile được thể hiện dưới dạng mô tả, đưa ra các thông tin quan trọng, nổi bật về dữ liệu các nhân, thành tích, trình độ học vấn, một số nét đặc trưng của cá nhân, tổ chức.

Dựa vào Profile mà người khác có thể đánh giá được sơ bộ về con người, các kỹ năng, khả năng của bạn. Giúp các đối tác có thể nắm bắt được năng lực Doanh nghiệp, phần nào đó sự chuyên nghiệp, thái độ với công việc và với đối tác là họ.

Vì vậy, việc xây dựng Profile chỉnh chu, chuyên nghiệp, có chiều sâu là hoàn toàn quan trọng và cần thiết. Nó chính là “gương mặt” của bạn để giới thiệu mình đến với đối tác, mọi người xung quanh.

Ảnh Profile là gì?

Ảnh Profile là một trong rất nhiều phương thức để biểu đạt “Hồ sơ” của bạn. Điều đầu tiên khi nhìn vào “Hồ sơ” đó chính là chân dung của chủ nhân hồ sơ đó. Nên Ảnh Profile tốt giúp cho ấn tượng ban đầu trở nên có sức mạnh và là điểm nhấn quan trọng.

Ảnh Profile khác với ảnh thẻ – chỉ thể hiện các đặc điểm trên gương mặt – giúp nhận diện gương mặt của bạn, ảnh Profile còn thể hiện nhiều điều hơn thế

 • Ảnh Profile giúp bạn mô tả về công việc bạn đang làm;
 • Với nhiều góc ảnh, ánh sáng, trang phục khác nhau tuỳ thuộc và bản thân khách hàng, bạn sẽ đưa đến cho người xem môt cái nhìn khái quát về bản thân;
 • Không chỉ là nhưng tạo dáng cứng nhắc, bạn hoàn toàn có thể thực hiện một bộ ảnh Profile với các khoảnh khắc tự nhiên, concepts tại văn phòng hay một hoạt động nào đó mà bạn thấy tự tin.

Xem thêm: Bạn có thể xem thêm các hình ảnh Profile tại đây!

Làm gì để có ảnh Profile tốt?

NR Studio đã có bài viết 5 bước chuẩn bị để bạn có một bộ ảnh Profile đẹp , nhưng riêng trong bài viết này team sẽ sơ lược một vài yếu tố quan trọng bạn cần xác định rõ để Ảnh Profile thực hiện đúng, đủ và tốt nhất nhiêm vụ của nó

 1. Mục đích sử dụng Ảnh Profile này để làm gì?
  • Để cho CV, Linkedin, ….
  • Làm banner, poster, standy cho các chương trình diễn thuyết
  • Sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội – một kênh truyền thông cực kỳ mạnh mẽ trong thời công nghệ số (tham khảo cách xây dựng tại đây)
 2. Bạn là con người như thế nào trong công việc, đời sống? Bạn muốn người khác hình dung về mình như thế nào?
  • Bạn là người vui vẻ, hoà đồng, hoạt ngôn bộ ảnh cần thể hiện được điều đó
  • Bạn là người nghiêm khắc, kiệm lời, kỹ lưỡng trong công việc, điều này cần được thể hiện
  • Hay có thể bạn là người làm việc nghiêm túc, nhưng đời sống là một người giàu tình cảm, thân thiện,….
 3. Chọn một đơn vị đáng tin cậy, cho họ biết bạn muốn gì với bộ ảnh đó và nhờ họ tư vấn, đề xuất phương án cho mình.
  • Đa phần trong thời gian làm việc NR Studio đã làm việc với rất nhiều khách hàng, khách hàng thường đi chụp Profile vì họ cần cho một công việc nào đó, chứ chưa biết mình nên làm gì, hay cách thể hiện sao cho tốt. Từ đó dẫn đến việc các đơn vị sản xuất khó nắm bắt được mục đích cũng như sở thích của bạn;
  • Bạn nên biết mình muốn điều gì và chia sẻ nó với photographer, videographer, đơn vị sản xuất là người có kinh nghiệm có thể gơi ý và chia sẻ cho bạn.
  • NR Studio là đơn vị cung cấp giải pháp cho Ảnh Profile chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo thêm tại đây!

Tổng kết

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, cũng như sự canh trang lớn trong môi trường tuyền dụng. Ngoài các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm bạn buộc phải xây dựng thì cái bề ngoài là một CV có thiết kế đẹp, một số hình ảnh Profile chuyên nghiệp sẽ là một lợi thế vô cùng lớn với các đối thủ khác, là một lợi thế khiến nhà tuyền dụng có ấn tượng với hồ sơ của bạn hơn. Người ta thường nói: “Cách bạn làm một việc, là cách bạn làm với nhiều việc khác”, nên hãy chuẩn bị cho mình một “chiếc áo” đẹp nhé!

Liên hệ nhanh NR Studio – Chụp Ảnh Profile chuyên nghiệp

Address: 571 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Email: nrstudio.vn@gmail.com

Phone:+84918356134

Zalo: 0918356134

Telegram: 0918356134

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *